Cách Làm Tổ Yến

Cách Làm Tổ Yến

Cách làm tổ yến sào nguyên thủy giúp giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất nhất, Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh tao, bổ phế nhuận tràng, giúp tái tạo cơ thể. Hãy cùng tham khảo qua cách làm tổ yến chưng đường phèn thơm ngon mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhé.( yến còn lông )

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng

Nguyên liệu là thứ không thể thiếu trong mỗi món ăn, chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị nhé:

+ Tổ Yến đã qua sơ chế, khoản 5 gram / lần / người ăn

+ Đường phèn khoản 3 muỗn cafe cho 5 gram tổ yến

+ Một chén nước nhỏ ( tô nhỏ ) để chưng cách thủy

+ Một nồi kích thước vừa đủ để đựng chén

Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn.

B1: Chọn sơ qua tổ yến để chế biến

Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem sơ chế tổ yến còn lông ) trước khi qua bước 2.

B2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung.

B3: Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

B4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

B5 : Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.( mua yến sào ở tphcm )

 

Bình luận trên Facebook