Các loại món ăn từ tổ yến?

Các loại món ăn từ tổ yến?

Tổ yến sào được biết đến là món ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon khó cưỡng.

Bài viết này tổng hợp một số cách chế biến yến sào cũng như giới thiệu các món ngon từ tổ yến bổ dưỡng được khách hàng yêu thích nhất.

Các loại món ăn từ tổ yến?
Các loại món ăn từ tổ yến?
Các loại món ăn từ tổ yến?
Các loại món ăn từ tổ yến?

Súp yến thả gà
Khi chế biến xong ta sẽ cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Súp yến thả gà cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nên chỉ cần một chút nước gừng để trị,món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh.

Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc
Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn ngon nhất và yêu thích nhất của đại đa khách hàng. Để chuẩn bị cho nước dùng nấu súp, đầu bếp phải dùng 15 nguyên liệu có thể kể đến như sâm quy, kỳ tử, nước gà đen hầm, thịt hun khói, và ngọt ngào vị táo tàu, táo đỏ, sâm quy, nấm thủy tiên, rất hợp để đưa đẩy vị yến.

Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn
Tổ yến trưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ chiều lòng  tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm hấp dẫn của món ăn.

Yến sào hầm sữa tươi
Yến sào hầm sữa tươi là một trong những món ăn đặc trưng làm từ yến sào Khánh Hòa – món đứng hàng đầu trong bát trân. Hai thành phần chính của món này là Yến sào và sữa tươi.

Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hết sức hữu dụng.

Yến sào bạch vân
Yến sào, món ăn tốt cho sức khỏe và cả tinh thần, cộng thêm chức năng làm đẹp, nó đã chinh phục được tình cảm của hầu hết mọi người chứ không chỉ làm vừa lòng được phái đẹp…

Với tổ yến thì ta có nhìêu cách dùng nó, chúng ta có thể chế biến để tạo nên những món ăn đặc sắc ngon miệng hay bình dị mà bổ dưỡng.

Cháo Yến sào nếp than
Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…

Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.

Yến chưng đường phèn
Chè yến hấp đường phèn. `Món ăn này được chế biến khá phức tạp. Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.

Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.

Súp yến sào bồ câu non
Thành phần là bồ câu, thịt nạc và hạt sen. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm trong vòng 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Ngon hơn khi ăn nóng.

Bình luận trên Facebook