Cách Ăn Yến Sào

Cách Ăn Yến Sào

Các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên rằng muốn đạt hiệu quả dinh dưỡng cao nhất từ yến sào thì nên bổ sung yến đều đặn và lâu dài, với liều lượng thích hợp cho mỗi ngày. Người Việt trước nay vẫn thường chuộng dùng yến tổ, tuy nhiên do giá thành khá cao nên chỉ dùng kiểu “thưởng thức” là chính.

Cách Ăn Yến Sào
Cách Ăn Yến Sào

Quá trình làm sạch, sơ chế tổ yến còn tốn rất nhiều thời gian, nếu không cẩn thận trong sơ chế và bảo quản có thể làm mất đi dưỡng chất yến. Đặc biệt, do yến tổ có hàm lượng tinh chất yến cao nên trong nhiều trường hợp cơ thể người dùng không thể hấp thu hết một lần, dẫn đến lãng phí.

Chẳng hạn, yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, các trường hợp sau phẫu thuật và sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng. Nếu dùng yến tổ, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi tổ yến hơi cao nên cơ thể người bệnh không thể hấp thu hết một lần. Để có tác dụng phục hồi, người bệnh, người già nên dùng yến với liều lượng vừa đủ cho mỗi ngày và dùng lâu dài.

Trẻ em, đặc biệt là trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, ngủ không ngon giấc, trẻ hay mắc bệnh về phổi, viêm phế quản, nếu bổ sung yến thường xuyênthì sức đề kháng sẽ cải thiện và trí nhớ được tăng cường. Nếu cho trẻ dùng theo kiểu lâu lâu một lần thì hầu như không có tác dụng gì vì cơ thể trẻ ko thể hấp thụ hết một lần một tổ yến được.

Thành phần yến sào chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa.Nếu chị em phụ nữ dùng quá ít hoặc quá thưa thì yến khó có thể giúp duy trì sức khỏe và sắc đẹp.

 

 

Bình luận trên Facebook