Cách bảo quản yến sào?

Cách bảo quản yến sào?
Cách bảo quản Yến sào không mất dinh dưỡng. Ngâm Tổ yến thô trong nước ( nước phải ngập tổ yến) khoảng 15- 30 phút đến khi tổ yến mềm ra là được.Tách tổ yến ra thành sợi nếu tổ yến nguyên, dùng nhíp gắp sạch lông chim và tạp chất có trong Tổ yến, nếu Tổ yến còn lông tơ thì cho vào rây.

Cách bảo quản yến sào?
Cách bảo quản yến sào?
Cách bảo quản yến sào?
Cách bảo quản yến sào?

CÁCH BẢO QUẢN YẾN XÀO KHÔNG MẤT DƯỠNG CHẤT
Cách làm sạch và bảo quản tổ yến.
Đặt rây vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc rây lên xuống lông tơ của yến sẽ theo nước ra ngoài đến khi tổ yến trắng sạch là được. Sau đó vắt cho ráo nước trước khi nấu.

Với yến sào tinh chế chỉ cần ngâm trong nước 10-20 phút, để cho yến nở và mềm.

Cách bảo quản yến sào
Bảo quản yến sào không đúng cách làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến và gây hiểu nhầm về công dụng của yến sào.
Bảo quản tổ yến không đúng cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến và gây hiểu lầm về công dụng của yến sào. Yến sào Trung Nam trải qua một quy trình khép kín, đảm bảo an toàn chất lượng của tổ yến từ công đoạn khai thác, xử lý để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi giới thiệu cách bảo quản tổ yến sau khi mua từ Yến sào Trung Nam.

1. Tổ yến còn nguyên tổ
– Cất giữ nơi khô ráo. Tránh cất giữ ở chỗ quá kín đôi khi tạo sự ẩm mốc cho tổ yến.
– Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.
2. Tổ yến sau khi ngâm
– Tổ yến sau khi ngâm rã, bạn có thể không sử dụng hết một lần. Phần còn lại, bạn để cho ráo nước (chỉ cần ráo nước, không phải khô), đựng trong hộp hoặc chén có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh trong 1 tuần để sử dụng sau.
– Nếu bạn dự định sử dụng lâu hơn 1 tuần, bạn để ráo nước và gói vào giấy foil (không nên sử dụng nilon) và để vào ngăn đông. Thời gian có thể sử dụng trong vài tháng.
Lưu ý khi sử dụng Yến sào
Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

Bình luận trên Facebook