Cách Chế Biến Tổ  Yến

Cách Chế Biến Tổ  Yến

Tổ yến sào là món ăn truyền thống có từ rất lâu đời và nó cũng có rất nhiều cách chể biến tổ yến khác nhau, tổ yến sào chưng đường phèn cũng là một trong những số đó, với cách chế biến tổ yến sào này gần như là giữa lại được 100% các chất dinh dưỡng vốn có trong tổ yến. Nhưng liệu các bạn đã biết cách chế biến tổ yến với đường phèn ngon chưa, cho dù bạn đã chế biến tổ yến hàng trăm lần hay chưa từng chế biến qua lần nào thì các bạn hãy tham khảo cách chế biến tổ yến của chúng tôi nhé.( mua yến sào ở hà nội )

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng đường phèn

Để món ăn của bạn ngon mà lại giữ lại chất dinh dưỡng nhất thì bạn tham khảo cách chế biến tổ yến dưới đây nhé

– Bước 1: Bạn ngâm tổ yến sào vào nước với thời gian khoảng 2h30 phút nhé. Thời gian này là vừa đủ để yến sào có độ nở tốt nhất. Bạn nên chú ý là không nên ngâm tổ yến sào bằng nước nóng nhé. Có thể tổ yến sào nở nhanh hơn nhưng lại làm mất chất dinh dưỡng và làm cho tổ yến bị nát đấy.

– Bước 2: Sau khi đã có tổ yến nở vừa đủ bạn vớt tổ yến ra để ráo nước. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi bạn vớt ra thì bạn nên dùng dây lọc để không bỏ sót những sợi tổ yến bị lọt theo dòng nước nhé.

– Bước 3: Bạn cho tổ yến sào vào bát có nắp đậy, bạn cho thêm táo tầu hoặc hạt sen nếu thích nhé, rồi cho vào nồi bắt đầu bật bếp để chưng cách thủy nhé. Thời gian đầu khi đun bạn bật bếp với lửa to để sôi nồi cách thủy, sau đó bạn văn nhỏ bếp lại để tránh bị cạn nước nhé.

Thời gian chưng cách thủy là từ 20 – 30 phút, khi bạn chưng đủ thời gian thì yến sào sẽ đạt được độ mềm cần thiết cũng như không bị nát. Lúc này bạn sẽ thấy tổ yến sào có mùi hơi tanh tanh, đây chính là dấu hiệu giúp bạn phân biệt yến sào giả với yến sào thật nhé.

– Bước 4: Khi yến sào đã đạt độ mềm cần thiết thì chính là lúc bạn cho đường phèn vào nhé. Bạn có thể cho thêm vài sợt gừng tươi để át đi mùi tanh của tổ yến. Gừng tươi cho vào tổ yến cũng tố hơn với người bị huyết áp thấp mà muốn dùng tổ yến sào bạn nhé.

– Bước 5: Bạn chỉ cần đổ yến sào ra bát rồi thưởng thức thành quả của mình nhé. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon và bổ dưỡng nhé. Không quá phức tạp và mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể chế biến những món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình mình phải không nào.( nơi bán yến sào uy tín )

Bình luận trên Facebook