Cách chế biến tổ yến?

Cách chế biến tổ yến?
Yến là món ăn hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng có yến rồi ta phải chế biến sao cho ngon nhất thì đó lại là một nghệ thuật
Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng ba mươi phút đến một tiếng, cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra để cho ráo.. Sau đó, tùy theo nhu cầu và sở thích ta lại có các các chế thành các món ăn hấp dẫn khác nhau

Cách chế biến tổ yến?
Cách chế biến tổ yến?

Thứ nhất là món “yến thả gà”, đây là một món ăn mặn và là món khai vị trước khi ăn cỗ. Ta phải chọn gà giò hay gà mái tơ sơ chế qua… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quá sẽ khôngngon. Khi thịt gà chín tới ta vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch 50gram, hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ đặt gà xé lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Thế là ta đã có một món ăn bổ dưỡng rồi đó!

Tiếp đến là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện vào nhau, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.

Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên cso thể cho thêm một lát sâm thì càng tốt rồi hấp cách thủy cho chín.

Một số cách ăn yến:

Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ 30 phút.

Súp yến : Yến đã chế biến nấu lẫn với vây cá mập, hạt sen, táo đỏ, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này khá cầu kỳ nhưng nếu bạn làm được thì quá tuyệt rồi đó sẽ là món ăn thú vị bạn dành tặng cho người thân đó!

Yến nhồi bồ câu : Bồ câu được làm sạch, bỏ nội tạng đi. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt-yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn dâng cho vua chúa rất quý
Trên đây là các món ăn Thảo dược Trường An đã tổng hợp cho bạn hy vọng sẽ là cẩm nang giúp bạn tham khảo nhé!

Bình luận trên Facebook