Cách Chế Biến Yến Sào

Cách Chế Biến Yến Sào

Yến sào vốn là món ăn để bồi bổ cơ thể, có rất nhiều cách chế biến khác nhau, để có được món yến sào ngon, chứa nhiều các chất dinh dưỡng, thì việc chế biến yến sào rất quan trọng, với mỗ loại yến sào, chúng ta cần phải biết cách chế biến yến sào khác nhau để tăng thêm hương vị cũng như mùi vị có trong yến mà lại không làm mất đi các chất dưỡng vốn có trong tổ yến sào. Sau đây là cách chế biến yến sào đơn giản và hiệu quả nhất.( tổ yến chưng đường phèn )

Cách Chế Biến Yến Sào
Cách Chế Biến Yến Sào

Món yến sào chưng đường phèn hạt sen là một trong những món ăn thơm ngon và dễ thực hiện nhất được rất nhiều các gia đình yêu thích. Cách chế biến yến sào với hạt sen cùng những tác dụng tích cực của món ăn đối với sức khỏe của người sử dụng sẽ được chia sẻ ngay sau đây giúp các gia đình có được những cách thực hiện món ăn này đúng cách nhất.

Chuẩn bị: Tổ yến  khoảng 10g, đường phèn, hạt sen và vài lát gừng.

– Sơ chế: Các bạn ngâm tổ yến vào nước (ngâm 30 phút đến 1h đối với tổ yến thô và 20 – 30 phút đối với tổ yến tinh), loại bỏ lông và các tạp chất, vớt ra để ráo nước. Hạt sen ngâm và bóc vỏ sạch sẽ.

– Chế biến: Tổ yến cho vào thố, chưng cách thủy khoảng 30 phút. Hạt sen bỏ hấp cách thủy cho tới khi chín, chú ý kiểm tra hạt sen cần phải chín kỹ. Sau đó cho hạt sen đã hấp vào chưng cách thủy cùng tổ yến khoảng từ 5 – 15 phút cho tới khi món ăn đủ độ chín. Cho đường phèn vào và múc ra bát. Có thể cho thêm vài lát gừng để dễ dàng thưởng thức món ăn.( huyết yến )

Bình luận trên Facebook