Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé

Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé

Có phải bé yêu của bạn đang biếng ăn, hay đang trong quá trình phát triển về thể chất và chí não, nên bạn đang muốn bổ sung dưỡng chất cho bé, và bạn đã chọn yến sào là thực phẩm bổ trợ cho quá trình phát triển của bé nhưng vẫn chưa biêt cách chưng tổ yến cho bé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chưng tổ yến cho bé rất đơn giản mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé. ( nước yến sào khánh hòa sanest )

Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé
Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé

Cách chế biến yến sào cho bé

Do trẻ em có khẩu vị chưa đa dạng và phong phú như người lớn, nên thường chỉ chế biến các món yến sào đơn giản. Bên cạnh đó, với bản tính hảo ngọt, nên cách thu hút trẻ ăn yến sào hấp dẫn nhất chính là chưng yến với đường phèn và với các gia vị khác.

Yến sào rất nhanh chín, và có mùi tanh nhẹ. Để giải quyết điều này bạn cần sử dụng cách nấu chưng cách thủy cộng thêm một chút mật ong để tạo mùi thơm. Mùi thơm thanh ngọt của mật ong sẽ giúp khử đi mùi tanh nhẹ đặc trưng của yến.

Yến sào chưng đường phèn: Đây là cách chế biến yến sào cho bé cơ bản cũng như đơn giản nhất.

Chuẩn bị: 2gram tổ yến khô đã tinh chế, 15 hạt sen, đường phèn

Thực hiện: tổ yến khô ngâm trong nước vớt ra để ráo, đường phèn giã nhỏ hoặc nấu tan, hạt sen đã ngâm và hầm mềm. Cho yến vào tô chưng cách thủy tầm 20 phút yến nổi bọt khí sợi yến nở đều, cho hạt sen, vài lát gừng vào đun thêm khoảng 5 phút, chuẩn bị bắt ra cho cho đường phèn. Khi yến chín sẽ thấy sợi yến màu trong, nước trong không bị đặc sánh là được. Cho bé dùng nóng hay lạnh với đá đều được.( yến sào hội an )

Đối với món này, vị ngọt thanh của đường phèn, sự hơi dai nhẹ và mềm của yến sẽ giúp bé thích thú và ăn ngon miệng.

Cách nấu này không cầu kỳ, nhanh gọn. Yến sào sau khi chưng sẽ có màu trong cộng với nước trong tô cũng trong, nước không bị đặc và sánh lại.

Bình luận trên Facebook