Cách Chưng Tổ Yến Đường phèn

Cách Chưng Tổ Yến Đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn được chế biến phổ biến nhất từ tổ yến. Để thực hiện món này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất không thua các món yến sào cầu kì khác. ( nước yến việt )

Thành phần nguyên liệu

10g Bạch yến làm sạch/tinh chế (~ 1 tai yến)

300 – 350ml nước sạch

30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (được tặng kèm – Có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng)

3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi)

3 – 6 quả táo tàu(tùy ý)

Cách Chưng Tổ Yến Đường phèn
Cách Chưng Tổ Yến Đường phèn

Cách Chưng Tổ Yến Đường phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung.

Bước 3 : Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5 : Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.( yến sào phú yên )

Bình luận trên Facebook