Cách chưng tổ yến hạt sen

Cách chưng yến sào với hạt sen ngon và bổ

Các bạn thân mến! Yến sào chưng hạt sen là một mọn ăn thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người mất ngủ, ngủ không sâu, và phụ nữ đang mang thai. Dưới đây toyenkhanhhoa.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng tổ yến hạt sen đảm bảo chất dinh dưỡng

Khâu chuẩn bị hết sức quan trọng:

Yến sào tinh chế: 5g

Hạt sen

Nước lọc.

Đường phèn.

1 lát gừng mỏng để hãm bớt tính hàm trong tổ yến, khiến bạn dùng món này mà không sợ lạnh bụng, đi ngoài.

Sau đây là cách chưng tổ yến với hạt sen

Chước tiên đem yến đi ngâm, nếu yến của bạn sử dụng là yến thô thì bạn cần ngâm trong nước khoảng 20-30 phút là được, sau đó sử dụng nhíp chuyên dụng để gắp bỏ hết lông yến và các tạp chất khác. Còn yến tinh thì bạn chỉ cần ngâm cho nó nở ra là được.

Đối với hạt sen thì bạn có thể dùng cả 2 loại hạt sen tươi hay khô đều được, đối với hạt sen tươi bạn tiến hành lột bỏ hết các lớp vỏ bên ngoài, sau đó dùng một cây tăm nhỏ để đưa tâm sem ra ngoài ( không cần bỏ tâm sen nếu bạn thích vị hơi đằng bui bùi của nó) sau đó bạn lấy một chậu nước sạch và ngâm hạt sen bạn mới bóc vỏ vào, với mục đích làm trắng hạt sen và loại bỏ chất bẩn. Về phần hạt sen khô thì bạn phải ngâm chung với nước trước khi cho lên bếp, sau khi đã ngâm hạt sen song cho vào nồi và đun, tới khi nào thấy mềm thì vớt ra.

Đường  phèn tán nhỏ, với gừng tươi sau khi được rửa sạch bạn hãy gọi lớp vỏ bên ngoài rồi thai nhỏ chúng ra ( thái sợi hay thái lát đều được tùy vào sở thích mỗi người) cho ra một chiếc bát nhỏ.

Sauk hi đã chuẩn bị và sơ chế qua các nguyên liệu trên , lúc này bạn hãy cho tổ yến và hạt sen vào một chén nhỏ hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 phút rồi sau đó cho đường phèn đã tán nhỏ cùng với gừng tươi vào đậy nắm và tắt bếp, nếu muốn hạt sen mềm hơn nữa thì bạn cũng có thể luộc trước khi cho vào chưng chung với yến. Như vậy là bạn đã hoàn thành song món yến sào chưng hạt sen vừa đơn giản, mà lại đầu đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe phải không nào.

tổ yến chưng hạt sen
tổ yến chưng hạt sen

 

 

 

Bình luận trên Facebook