Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen

Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen

Tổ Yến chưng hạt sen là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, đặc biết rất tôt cho người mất ngủ, người già, phụ nữ mang thai cũng như trẻ nhỏ. Vậy cách chưng tổ yến với hạt sen như thế nào để đảm bảo được các dưỡng chất quý giá có trong yến sào cũng như hạt sen.( bánh yến sào )

Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen
Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen

Nguyên liệu chuẩn bị món tổ yến chưng với hạt sen

10g tổ yến ( Lựa chọn yến trắng, yến hồng hay yến huyết tùy điều kiện từng gia đình)

50g hạt sen( Chọn hạt sen đúng cách không chọn hạt bị hỏng để tránh làm mất vị ngon)

Đường phèn

1 chén nước cùng vài lát gừng

Cách chưng tổ yến với hạt sen

Bước 1: Cách chế biến yến sào: Đối với yến thô cần làm sạch tổ yến chuẩn bị các dụng cụ như thau sạch, bát nước, nhíp, đồ sàng để sơ chế yến. Yêu cầu với loại yến nguyên tổ còn thô này là cần nhặt thật sạch lông, cặn bã, đến khi nào yến sào không còn tạp chất mới có thể dùng được. Đối với tổ yến tinh chế chỉ cần ngâm trong nước từ 20-30 phút cho yến mềm là có thể vớt ra để ráo rồi đem chế biến.

Bước 2: Đem hạt sen tươi lột vỏ, sau đó dùng cây tăm xuyên bỏ tim hạt sen và rửa sạch lai với nước. Đem hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra. Đối với gừng thái thành những lát mỏng.

Bước 3: Cho phần yến sào đã ngâm nở mềm vào thố chưng yến, thêm hạt sen, gừng cùng một chén nước vào cùng. Đem phần đã chuẩn bị hấp cách thủy và quan sát bên ngoài đến khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vừa đủ tạo độ ngọt thanh mát của món ăn. Với nồi chưng yến thì món ăn nên để khoảng 60-90 phút mới đảm bảo đến độ dùng vừa phải.( chân tổ yến )

Bình luận trên Facebook