Cách Chưng Tổ Yến

Cách Chưng Tổ Yến

Tổ yến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng. Dù đã có rất nhiều món ăn được phát triển từ yến sào nhưng yến sào chưng đường phèn là món ăn được nhiều người lựa chọn để chế biến nhất vì món ăn này có cách làm dễ mà lại có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể đặc biệt là món yến chưng.( yến xào khánh hòa )

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng đường phèn

Các bạn có thể tham khảo cách chưng tổ yến đường phèn với hạt sen của chúng tôi dưới đây nhé !

Nguyên liệu là thứ không thê thiếu trong mỗi món ăn. Chúng ta cùng chuẩn bị

Tổ yến: 10g yến đã làm sạch. Nếu bạn mua yến thô, bạn cần phải làm sạch trước khi chưng.

Đường phèn: 3 muỗng cà phê

Hạt sen: 25g ( Thêm vào để tăng độ ngon bổ dưỡng cho món ăn. Hạt sen có tác dụng rất tốt cho người bệnh mất ngủ )

Gừng tươi: 2 lát nhỏ

Cách chưng tổ yến với đường phèn và hạt sen ngon.

Bước 1: Ngâm tổ yến

Ngâm tổ yến trong 1 cái tô hoặc thố với nước sạch trong 20 phút. Sau thời gian này sợi yến sẽ nở ra, ta đổ bớt nước trong tô (mực nước trong tô hoặc thố ngập yến khoảng 2mắc ngón tay). Bạn nên dùng nước ngâm yến để tiến hành chưng yến luôn.

Đối với hạt sen, để mềm, thơm và không bị mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, bạn có thể cho hạt sen vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi nào mềm thì vớt ra.

Bước 2.Tiến hành chưng yến

Đặt chén yến sào vào nồi cơm điện, đổ nước ngập ¼ chén, bật nồi ở chế độ cooking. Thời gian chưng khoảng tầm 20-30 phút.

Bước 3: Thưởng thức thành quả

Kiểm tra thấy yến đã nở đều, đạt độ mềm vừa phải thì tắt nồi, lấy chén yến chưng ra. Kết hợp với vài lát gừng tươi và hạt sen đã chưng chín từ trước. Với cách làm đơn giản như trên, bạn và gia đình có thể thưởng thức thành quả thơm ngon, tùy sở thích của mỗi người, các bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.( mua tổ yến ở đâu uy tín )

 

Bình luận trên Facebook