Cách Chưng Yến Sào

Cách Chưng Yến Sào

Ăn tổ yến sào rất tốt cho cơ thể thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng bạn đã biết cách chưng yến sào giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất chưa. Dù bạn đã chế biến tổ yến rất nhiều lần hay chưa chế biến lần nào thì bạn cũng nên tham khảo bài viết dưới đây nhé.( tổ yến còn lông )

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng

Bước 1: Ngâm tổ yến khô trong chén nước từ 45-60 phút để tổ yến mềm ra, sau đó dùng tay xé nhỏ sợi yến để yến được nở tơi đều (nếu là tổ yến tươi, thì không cần ngâm nữa.)

Bước 2: Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này chúng ta duy trì thêm 20-30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm gia vị như đường phèn hay một vài lát gừng cho thơm nếu thích.

Thì lúc này có nhiều khách hàng hỏi chúng tôi, làm sao biết khi nào chén yến đạt 85-90 độ C?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc đơn giản hơn chúng ta quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85-90 độ C dân gian vẫn gọi là “Nước reo” – nếu quan sát chúng ta sẽ nhìn thấy bọt nhỏ lăn tăn trên bề mặt chén yến. Thì tùy theo độ lửa của bếp mà thời gian “Nước Reo” này có thể rơi vào 20-30 phút.

Bươc 3: Bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần. Phương pháp này đã được chúng tôi đã áp dụng trong quá trình chưng yến hơn 10 năm phục vụ khách hàng của mình.( yến nguyên tổ )

Bình luận trên Facebook