Cách Chưng Yến

Cách Chưng Yến

Bạn đang muốn biết cách chưng yến với đường phèn như thế nào để đảm bảo yến sào vẫn giữ được dinh dưỡng cách tốt nhất đúng không ạ? Vậy bạn hãy tham khảo hướng dẫn như sau của toyenkhanhhoa.net nhé.( yến sào giá rẻ )

tổ yến chưng đường phèn
tổ yến chưng đường phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

– Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất

– Nếu là yến tinh ( yến đã được làm sạch ) thì chúng ta chỉ cần ngâm khoảng 20p rồi đổ bỏ nước đã ngâm.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung.

Bước 3 : Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5 : Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Các bạn cũng có thể bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần. Phương pháp này đã được toyenkhanhhoa.net đã áp dụng trong quá trình chưng yến hơn 10 năm phục vụ khách hàng của mình ( tổ yến giá rẻ )

Bình luận trên Facebook