Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Bạn đang muốn biết cách làm tổ yến chưng đường phèn như thế nào để đảm bảo yến saò vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn có một cách tốt nhất. ( chim yến )

Cách làm yến sao chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến sào đơn giản, nhưng đó lại là món ăn mang lại hương vị thanh mát cho cơ thể con người chúng ta do sự kết hợp của tổ yến bổ dưỡng hòa cùng vị ngọt thanh mát của đường phèn.

Tổ Yến Chưng Đường Phèn
Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Nguyên liệu là thức không thể thiếu trong mỗi món ăn.

Yến sào đã làm sạch lông: 5g/người

Đường phèn: 3 thìa cafe ( độ ngọt tùy sở thích mà có thể cho thêm )

Gừng: 1 lát nhỏ ( để tạo mùi thơm và tăng thêm hương vị cho món ăn )

Nước lọc: 300 – 350ml

Cách làm tổ yến chưng đường phèn gồm có những bước sau.

Bước 1: tiến hành ngâm tổ yến đã được làm sạch vào trong nước với khoảng thời gian là 20p rồi sau đó đổ bỏ toàn bộ nước đã ngâm.

Bước 2 : Cho tổ yến mà chúng ta vừa ngaam vào một cái chén ăn cơm ( hay thố …) rồi tiến hành đổ nước cho đầy chén là được. Các bạn hay lưu ý là không được cho đường phèn vào chưng chung ngay từ đầu.

Bước 3: cho chén yến của chúng ta vào một cái nồi đã chuẩn bị đổ nước vào nồi cho ngập ¼ thân của chén là vừa đủ.

Bước 4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5 : Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.( yến sào đại lâm mộc )

Bình luận trên Facebook