Cách Làm Yến Sào

Cách Làm Yến Sào

Yến sào vốn là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, yến sào làm như thế nào mới sạch được hết những cặn bẩn và tạp chất có ở trong nó đặc biệt là với yến thô. Sau đây là cách làm yến sào thô mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn.( yến sào yến việt )

Chuẩn bị: một cái thau sạch có màu trắng, nhíp gắp lông yến, 1 cái ray sạch, 1 cái muỗng, 1 cái đĩa.

Cách Làm Yến Sào
Cách Làm Yến Sào

Cách làm :

Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến  ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến. ( sản phẩm yến sào khánh hòa )

Bình luận trên Facebook