Cách Nấu Cháo Tổ Yến Thịt Gà

Như chúng ta đã biết thời kỳ ăn dặm là quãng thời gian quan trọng nhất đối với sự hình thành và phát triển của hệ tiêu hóa, cũng như cân nặng và sự phát triển của trí não của trẻ. Cháo tổ yến là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và phù hợp nhất đối với trẻ trong thời kỳ này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các mẹ nấu mon cháo yến cho bé ngon tuyệt nhé.

Cháo Tổ Yến Thịt Gà

Nguyên liệu để thực hiện món cháo tổ yến thịt gà bao gồm:

Tổ yến khánh hòa sạch tinh chế 10g

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại một nắm.

Ức gà 30g

Cà rốt: 1/2 củ

Gừng: 1 củ

Gia vị vừa đủ

Cách thực hiện nấu cháo:

Bước 1: Làm sạch yến

Tiến hành cho tổ yến vào ngâm chung với nước sạch trong khoảng thời gian 30 phút để tổ yến có thể nở đều và dễ sơ chế, nếu bạn sử dụng yến đã được làm sạch thì không cần phải ngâm đâu nhé! Sauk hi yến đã được ngâm cho nở ra thì hãy vớt yến ra để ráo nước.

cháo tổ yến thịt gà
cháo tổ yến thịt gà

Bước 2: Tiến hành sử lý thịt gà

Sử dụng phần lườn hoặc đùi của gà đem đi luộc chin rồi vớt ra đĩa để cho nguội, lưu ý các mẹ hãy giữ lại nước vừa luộc gà để lát nấu cháo cho bé nhé.

Tiếp đến các bạn xẽ nhỏ phần thịt gà vừa mới được luộc rồi thái nhuyễn chúng nhé, cũng có thể đem đi xay để tiết kiệm thời gian, đối với trẻ lúc này thì các bạn cần phải xay thịt gà thật là nhỏ, còn đối với bé đã ăn dặm lâu thì bạn không cần xay nhỏ mà chỉ cần xé hoặc thái nhuyễn đều được

Bước 3: Bắt tay vào việc nấu cháo cho bé ngay thôi nào

Để có thể cho cháo chin nhanh hơn các mẹ có thể ngâm gạo trước khi nấu nhé, vo sạch 2 loại gạo nếp và gạo tẻ mà bạn đã chuẩn bị, rồi bỏ vào nồi áp suất và cho thêm nước luộc gà để nấu cùng với gại việc này sẽ làm tăng độ ngọt tự nhiên của cháo khiến trẻ ăn ngon miệng hơn. Gọi vỏ cà rốt cắt khúc vừa phải và cho ninh chung cùng với gạo.

Gừng tươi cạo vỏ và rửa sạch rồi thái lát thật móng cho bỏ vào nồi ninh cháo để tăng vị thơm của cháo. Nhưng có một lưu ý nhỏ đối với các mẹ nhé, vì gừng có vị cay nên khi múc cháo ra ra cho trẻ ăn thì các mẹ hãy bỏ hết gừng ra để cho bé không ăn phải và bị cay nhé. Ninh cho cháo nhừ cùng với cà rốt rồi cho thịt gà thái nhuễn cùng với tổ yến vào đun thêm 5 phút rồi có thể tắt bếp. Nêm thêm gia vị vừa miệng cho trẻ nhé

Bước 4: Vậy là món cháo tổ yến thịt gà đã hoàn thành

Múc cháo ra bát và cho trẻ ăn ngay trong lúc con ấm nhé

 

 

 

Bình luận trên Facebook