Cách Nấu Yến

Cách Nấu Yến

Từ lâu Yến Sào đã trở thành món ăn bổ dưỡng, có rất nhiều cách nấu yến khác nhau, vệc nấu yến sào cần đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao thì mới có thể làm tăng thêm mùi vị và chất dinh dưỡng trong yến được. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu yến vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả lại cao.( cháo tổ yến )

Cách Nấu Yến
Cách Nấu Yến

Chưng cất sử dụng Yến Sào và đường phèn đây là cách nấu yến phổ biến nhất, và tốt nhất, ai cũng có thể làm được bởi cách nấu yến đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu mà lại luôn đảm bảo giữ nguyên được các dưỡng chất có trong yến.

Nguyên liệu để nấu tổ yến chưng cách thủy

Tổ yến đã qua sơ chế

Đường phèn

Nước sôi để nguội

Để nấu món yến chưng cách thủy thành công thì bạn phải ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 1-2 giờ để tổ yến nở và tơi, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, làm nhiều lần sẽ có yến sạch.

Cho tổ yến đã làm sạch vào chén hoặc thố, lưu ý chén hoặc thố phải có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến sẽ nở khoảng 7 lần.

Sau đó đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn vừa đủ, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa nhot lại, thông thường nếu sử dụng bếp lửa thì thời gian chưng cất khoảng từ 20 đến 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão.

Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để khử mùi và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.( yến huyết )

Bình luận trên Facebook