Cách Nhặt Lông Yến

Cách Nhặt Lông Yến

Yến thô nguyên tổ còn lông là loại yến sau khi được khai thác song chỉ được phơi, hoặc sấy khô chứ chưa qua bất kể quy trình sơ chế hay chế biến nào khác, sau khi bạn mua sản phẩm này về bạn cần phải qua quá trình nhặt lông đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỷ mỉ tuy có hơi vất vả một chút nhưng sẽ đầy ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình đối với người thân trong gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhặt lông yến đơn giản và hiệu quả nhất. ( yến sào a đồng )

Cách Nhặt Lông Yến
Cách Nhặt Lông Yến

Chuẩn bị:

Nhíp chuyên dụng gắp lông, 1 cái rây sạch, 3 tô nước, 1 cái đĩa trắng, 1 bàn chải nhỏ.

Cách nhặt lông tổ yến

Bước 1: ngâm tổ Yến thô 15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà sơ qua đế tổ, lòng tổ và bụng tổ để các lông nhỏ, sạn cát nếu có sẽ trôi đi trước tiên.

Bước 2: Cho tổ Yến vào một cái tô to nhiều nước ngâm khoảng 2h để lông lớn và lông tơ tơi ra khỏi sợi Yến. Bạn sẽ thấy rất nhiều sợi lông tơ lẫn lông lớn nổi lên trên bề mặt của tô. Sau 2 tiếng bạn hãy nhẹ nhàng đổ nước bề mặt của tô Yến đi.

Bước 3: Dùng đũa vừa khuấy vừa gắp và nhúng từng sợi Yến còn lại trong tô vào các tô nước để cuốn trôi đi những sợi lông còn hơi dính vào sớ Yến

Bước 4: cũng là bước gian nan nhất là các sợi Yến măng/lông tơ còn sót lại nằm chặt giữa sớ Yến thì bạn cho ra đĩa sứ trắng chịu khó gắp từng sợi lông ra. Sau khi lặt xong thì các bạn cho vào rây rây lại lần cuối để các lông măng trôi đi hết nhé ( tổ yến chưng sẵn yến việt )

Bình luận trên Facebook