Cách Nhặt Và Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Nhanh, Hiệu Quả.

Cách Nhặt Và Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Nhanh, Hiệu Quả.

Yến sào là một trong những món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên để có được một món ăn ngon từ nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng này bạn cần phải biết cách sơ chế đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà rất nhiều người dùng yến đang gặp khó khăn đó là cách nhặt và làm sạch lông yến sao cho nhanh và hiệu  quả nhất.

Chuẩn bị dụng cụ:

Để sơ chế được yến trước hết bạn cần có cá dung cụ sau:

+ Một thau nước sạch (tốt nhất bạn nên dùng thau màu  trắng để có thể thấy lông yến dễ hơn ),

+ một cái ray để đựng yến (hay cái đĩa nhỏ cũng được ),

+ Một nhíp kẹp để bạn có thể nhặt lông yến ra đối với những loại lông khó nhặt

+ Một cái muỗng

+ Cuối cùng là đồ để đựng yến bạn có thể dùng chén hay đĩa đều được.

CÁC DỤNG CỤ ĐỂ LÀM SẠCH LÔNG YẾN
CÁC DỤNG CỤ ĐỂ LÀM SẠCH LÔNG YẾN

Cách nhặt và làm sạch lông yến

Bước 1 :

Đầu tiên bạn cần ngâm yến trong1 đến 2 giờ đồng hồ tùy từng loại tổ có độ dày mỏng khác nhau sau đó bạn để đến lúc yến tơi ra rồi dừng lại.

Bước 2 :

Yến sau khi ngâm đến lúc tơi ra rồi thị bạn vớt yến ra để ráo nước, chuẩn bị thêm một bát nước sạch, tiếp theo bạn tiến hành nhặt lông, lông to và lông kim, một số tạp chất có trong yến như đất, vôi,… Trong quá trình nhặt thì bát nước sạch bạn dùng để nhúng nhíp vào.

CÁC BƯỚC LÀM SẠCH YẾN SÀO
CÁC BƯỚC LÀM SẠCH YẾN SÀO

Bước 3 :

 Sau lần nhặt đầu tiên thì lượng lông yến và tạp chất được loại bỏ tường đối sạch rồi, tiếp đó bạn gắp từng phần yến để vào ray và để vào một to nước. Dùng muỗng đã chuẩn từ trước đem khấy nhẹ cho lượng tạp chất còn lại trong yến như là các lông kim khó nhặt đó ra khỏi tổ yến lưu ý bạn không nên để yến ngâm quá lâu trong nước bởi nó có thể làm mất đi một lượng chất có trong yến.  Bạn làm cho đến khi lượng tạp chất được loại bỏ hoàn toàn. Trong quá trình loại bỏ những tạp chất còn lại ban nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để  tránh lọt mất yến ra ngoài.

Bước 4:

 Đối với bước này thì bạn chỉ cần làm lại giống bước ba một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và lông có trong tổ và được một tổ yến sạch lông như ý.

BƯỚC 4 : LÀM LẠI GIỐNG BƯỚC 3 ĐỂ LOẠI BỎ HOÀN TOÀN LÔNG YẾN
BƯỚC 4 : LÀM LẠI GIỐNG BƯỚC 3 ĐỂ LOẠI BỎ HOÀN TOÀN LÔNG YẾN

Bước 5 :

 Trong quá trình chế biến nếu bạn dùng yến đã làm sạch còn dư lại thì lượng dư đó bạn để ráo nước rồi mới đem bảo quản trong tủ lạnh không nên để  yến chưa ráo nước vào tủ để bảo quản bởi làm vậy yến sẽ  bị hỏng.

Bước 6: 

Sau khi làm sạch lông bạn có thể chế biến yến với các món ăn như yến chưng đường phèn là một món phổ biến và dễ dàng không những vậy nó còn giúp bạn giữ lại được dưỡng chất của yến mà không hề mất đi một ít nào trong quá trình chế biến.

Trên đây là cách nhặt và làm sạch lông một cách nhanh và hiệu quả nhất chúc bạn và gia đình sẽ có những món ăn ngon và bổ dưỡng từ yến sào giúp bạn và gia đình thêm khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp

 

Bình luận trên Facebook