Cách Nuôi Yến

Cách Nuôi Yến

Cách nuôi chim yến tốt nhất đó chính là phải nắm được những đặc điểm, và biêt cách tạo ra môi trường sống phù hợp với chúng.( yến chưng )

Chim yến là loài chim có thị lực tốt, thích làm tổ ở những nơi có cường độ sáng khoảng 2 lux, những nơi này giúp chim yến có thể tránh được kẻ thù tấn công như cú mèo, dơi, các loài chim khác. Chim yến cũng có thính giác và ngửi mùi tốt, do đó lựa chọn gỗ làm nhà nuôi chim yến rất quan trọng và phải đảm bảo chất lượng, đủ độ ẩm, không gian xung quanh thoáng mát, có nhiều ao, hồ, cây xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến phát triển. Chim yến không vào những nhà có những loài vật làm hại chim yến. Thức ăn chim yến rất phong phú, nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là các loài côn trùng nên chim yến giúp bảo vệ mùa màng cho nông dân. Chim yến thường sống bầy đàn, chúng thường kéo nhau đi kiếm ăn, cùng nhau kéo về tổ sau mỗi buổi kiếm ăn về.

Cách Nuôi Yến
Cách Nuôi Yến

Dựng nhà yến rất quan trọng bởi chim yến sẽ sinh sống và sinh sản tại đây cho nên dựng nhà yến theo đúng chuẩn kỹ thuật, thích hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm…của từng vùng, từng miền chính là cách nuôi chim yến siêu hiệu quả nhất.

Khi nuôi chim yến để hạn chế được rủi ro khiến chim yến bị chết bạn cần theo dõi và kiểm tra định kỳ sự phát triển của chim yến để phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời có như thế mới mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó các yếu tố bên ngoài như chim, cú, thằn lằn…có thể xâm nhập và ăn mất chim yến nên cần phải có biện pháp đối phó kịp thời nếu không thì sẽ chẳng còn con chim yến nào trong nhà yến của bạn.( yến sào sài gòn anpha )

 

Bình luận trên Facebook