Chim Yến

Chim Yến

Được biết đến là món thực phẩm bổ dưỡng có dá trị dinh dưỡng cao như tổ yến, yến sào, đó đều là những sản phẩm được làm ra từ nước bọt của chim yến, được người tiêu dùng tìm mua với mức giá khá cao. ( tổ yến giá rẻ )

Chim yến là loài chim thuộc họ yến, hay hoàng yến, chim yến là loại chim chủ yếu sống ở trên không là nhiều nhất, và thậm chí cũng có một số loài chim yến ngủ và giao phối ngay trong lúc đang bay. Hiện nay chim yến có khoảng 400 loại thuộc 3 hộ chim yến khác nhau.

Chim Yến
Chim Yến

Chim yến thường có thói quen đó là dùng chính nước bọt của mình để xây tổ và sinh sản. Nước bọt đem trộn với các vật liệu khác như cỏ, rêu, lông chim, khi khô quánh lại có độ cứng không kém gì đá. Yến tổ trắng làm tổ hòan toàn bằng nước bọt của mình, yến tổ đen có thêm 10% là lông chim. Loài chim Yến cho tổ trắng  thường thấy ở Indonesia, Việt Nam, Thái Lan có tên khoa học là Aerodramus fuciphagus (còn gọi là Collocalia fuciphaga) chia ra làm nhiều phân loài.

Tổ của loài chim yến là món đưng đầu trong bát trân, tổcủa chim yến thường có màu trắng đục những con già hơn thì tổ sẽ có màu hơi vàng hoặc hồng trong đó giá trị bổ dưỡng nhất đó là yến huyết.

Chim yến là loài chỉ có thể đớp mồi trên không trung và chúng không thể mổ hay nhặt thức ăn trên mặt đất như các lời chim khác, chim yến thường sống theo bầy đàn, dố lượng chim mỗi đàn cũng rất lớn, chúng rất thích sống tại nhưng nơi có gần nước như ( sông, hồ, biển ), đây là nơi sống rất lý tưởng cho các loài côn trùng sinh sống, đây là nguồn thức ăn vô cùng phong phú và ưa thích của chim yến.( mua yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng )

Bình luận trên Facebook