CÔNG DỤNG CỦA DÃI YẾN, ĂN LÔNG YẾN CÓ SAO KHÔNG

CÔNG DỤNG CỦA DÃI YẾN, ĂN LÔNG YẾN CÓ SAO KHÔNG

Tổ yến rất tốt cho sức khỏe của con người, tổ yến được làm từ dãi của chim yến nhả ra để làm tổ vậy dãi yến có tác dụng, trong đó có các thành phần gì để tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao như vậy? Và trong quá trình sử dụng chúng ta ăn lông yến có ảnh hưởng gì không thì sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu các vấn đề trên.

Tác dụng của dãi yến cụ thể như thế nào?

+ Đầu tiên thì dãi yến có tác dụng tăng cường chức năng của hệ miển dịch và đề kháng của cơ thể giúp bạn chống lại các bệnh tật và bảo vệ cơ thể.

+Thứ hai là làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sự phát triển và tái tạo của tế bào và mô ( EGF, tác nhân tăng trưởng biểu bì ) giúp cải thiện làn da, da trở nên mịn màng và khỏe mạnh kéo dài tuổi thanh xuân và tăng tuổi thọ.

+ Thứ ba là cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa kích thích sự thèm ăn, làm bạn ăn ngon miệng hơn, giảm mệt mỏi và ngủ ngon giấc.

+ Thứ tư là hỗ trợ trong việc điều trị và ngăn trặn ung thư phát triển do trong tổ yến giàu chất oxi hóa,

+ Thứ năm dãi yến có tác dụng cải thiện và tăng cường chức năng của tim và phổi, giúp điều chỉnh sự tuần hoàn của máu trong cơ thể, chống lại các bệnh về hô hấp như ho, suyễn và hen đồng thời giúp phòng chống cảm cúm.

CÔNG DỤNG CỦA DÃI YẾN
CÔNG DỤNG CỦA DÃI YẾN

Đó là những công dụng mà dãi yến mang lại đối với sức khỏe của chúng ta mà bạn cần phải biết và do đâu tổ yến lại có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao như vậy.

Yến thô nguyên tổ chưa qua chế biến làm sạch thì sẽ có lông chim và các tạp chất hay thậm chí là phân chim, nếu  trong quá trình chế biến làm sạch nhưng do một lý do nào đó hay do bạn chưa làm sạch hết lông chim đã đem chế biến thành món ăn thì khi  bạn ăn dính lông yến thì sẽ gặp những vấn đề gì.

Ăn lông yến có sao không ?

Các bạn thường nghĩ rằng nếu bạn ăn phải lông yến thì sau khi tiêu hóa sẽ được đào thải qua đường tiêu hóa và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình tuy nhiên bạn đã có chút nhầm lẫn trong này. Điều này chỉ đúng trong trường hợp lông yến là những sợi cực nhỏ, li ti nó nằm sâu bên trong tổ yến, do nó quá nhỏ bạn không nhìn thấy được do đó bạn không thể loại bỏ chúng. Trường hợp này sẽ không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn bởi số lượng lông rất ít. Nhưng không phải do vậy mà bạn có thể chủ quan bạn vẫn nên làm sạch tổ trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

Đối với những tổ yến chưa được làm sạch lông sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn thường xuyên sử dụng tổ yến chưa làm sạch thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cụ thể là bệnh về đường tiêu hóa cụ thể là hai tác hại sau đây mà bạn có thể gặp phải.

ĂN YẾN KHÔNG SẠCH LÔNG
ĂN YẾN KHÔNG SẠCH LÔNG

+ Gây nhiễm bệnh đường hô hấp: Trước khi lông yến được đào thải ra bên ngoài thì nó cần đi qua hệ tiêu hóa, các cơ quan về hệ hô hấp. Do đó các vi khuẩn có trong lông yến sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp và gây ra các bệnh như viêm phổi, hen phế quản và viêm phế quản cấp,….

+ Gây bệnh đường tiêu hóa : Sau khi qua đường hô hấp sẽ đến đường tiêu hóa, do lông khá mỏng và có tính bám dính cao nên lông sẽ mất khá lâu mới được đào thải. Trong thời gian đó nó sẽ gây ra một số bệnh như viêm loét dạ dày, viêm ruột, viêm đường tiêu hóa,…

ĂN YẾN CHƯA SẠCH LÔNG GÂY VIÊM DẠ DÀY
ĂN YẾN CHƯA SẠCH LÔNG GÂY VIÊM DẠ DÀY

Đó là hai bệnh mà bạn sẽ gặp phải nếu thường xuyên  ăn yến không được làm sạch lông bạn nên cần lưu ý để chánh khỏi trường hợp vừa tốt cho sức khỏe mà lại hại cho cơ thể.

 

 

Bình luận trên Facebook