Công Dụng Của Tổ Yến

Công Dụng Của Tổ Yến

Tổ yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng, kinh tế rất cao tổ yến sào là món ăn mà chỉ được dùng cho các vua chúa, quan lại quyền quý trong triều đình thời sưa. Đứng đầu trong tất cả các loại sơn hào hải vị.( tổ yến sạch )

Tổ yến sào còn có công dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Gần đây, khi nghiên cứu công dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu dùng tổ yến điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong tổ loài chim này.

Ngoài việc bồi bổ thể lực và trí lực, yến sào còn rất hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ. Thành phần yến sào chứa nhiều Threonine là chất hình thành Elastine và Collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.( tổ yến thật )

Bình luận trên Facebook