Công Dụng Của Yến Sào

Công Dụng Của Yến Sào

Yến Sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, ngày xưa yến sào chỉ được dùng cho vua chúa nên nó còn có tên gọi “món ăn vua chúa”, đứng đầu trong tất cả các loại sơn hào hải vị.( cửa hàng yến sào khánh hòa )

Để tìm hiểu về lợi ích của tổ yến sào, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ tổ yến là gì cũng như nó được lấy từ đâu. Như chúng tôi đã đề cập đến trong bài viết trước, tổ yến hay yến sào là tổ của loài chim yến được chúng tạo thành từ nước bọt của mình và do đó có thể ăn được (Tham khảo thêm: Tổ yến sào là gì? Yến sào được lấy từ đâu?). Bên cạnh đó, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như các công dụng của yến sào thực chất đều xuất phát từ nước bọt của tổ yến. Vậy, nước bọt của chim yến có tác dụng như thế nào?

Theo nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc Gia, trong nước bọt của chim yến hay trong tổ yến có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Trong đó có tới 8 loại axit amin thiết yếu (không thể tổng hợp được trong cơ thể người mà phải lấy từ thức ăn). Tác dụng của axit amin thiết yếu có trong tổ yến đối với cơ thể con người.( yến sào nguyên chất )

 

Bình luận trên Facebook