Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Thô

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Thô

Yến Sào thô được đông đảo người dùng ưa chuộng và chọn mua hơn sơ với yến sào tinh chế, bởi yến sào thô có giá thành rẻ hơn so với yến sào tính chế mà chất lượng dinh dưỡng không thua kém gì. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách sơ chế và chế biến tổ yến sào thô một cách nhanh và hiệu quả nhất. Dưới đây là cách chết biến yến sào thô đơn giản, dễ làm mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Chuẩn bị là khâu quan trọng nhất:

Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.

Một nhíp (kẹp) để gắp lông dễ dàng.

Một cái ray sạch có lỗ nhỏ.

Một cái muỗng.

Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

cách làm sạch lông yến thô
cách làm sạch lông yến thô

Tiến hành chế biến yến sào thô:

Bước 1: Tùy thộc vào từng loại tổ yến, độ dày, mỏng của yến mà chúng ta quyết định thời gian ngâm yến ( khoảng từ 1 cho đến 2,5 tiếng ) ngâm cho đến thi tổ yến tơi ra là được

Bước 2: Sau khi tổ yến đã được ngâm tơi ra chúng ta hãy để cho ráo nước rồi cho vào một cái đĩa màu trắng. Lác này tiến hành nhặt lông, sử dụng nhíp chuyên dụng để nhặt từng sợi tong yến, nhặt từ sợi to cho tới sợi nhỏ, thậm chí là cả lông tơ và các tạp chất khác có bám vào sợi yến, bên cạnh lúc nào cũng phải có một chén nước sạch đển nhúng nhíp khi nhặt lông.

Bước 3: Sau  khi được nhạn lông lần đầu tổ yến đã tường đối sạch, lúc này tổ yến chỉ còn một số lông kim và tạp chất nhỏ rất khó nhặt, lúc này chúng  ta tiến hành gắp từng phần yến cho vào ray để vào tô nước, sử dụng muỗng khuấy nhẹ việc này sẽ làm rơi đi những lông khó nhặt ( lưu ý:  hạn chế để tổ yến tiếp xúc vớ nước thời gian lâu)

Bước 4: Nếu làm một lần mà muốn để sử dụng thành nhiều lần thì bạn phải làm yến thật sạch, để ráo nước và sau đó để vào hộp đậy kín nắm và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Nếu yến vẫn còn ướt mà bỏ vào tủ sẽ làm yến bị họng không thể sử dụng được.

Bước 5: Tiến hành chế biến các món ăn từ yến mà mình yêu thích thôi nào.

Yến Chưng Đường Phèn

Cho khoảng 10g yến vào nồi chưng yến chuyên dụng cùng với gừng để khử mùi tanh của yến, chưng từ 50 – 1,2 tiếng chưng cho tới khi nồi yến bắt đầu nổi bọt là vừa, tiến hành bắc xuống và cho đường phèn vào.

Tuyết đối không được bỏ đường phèn vào cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng vì tổ yến ẽ không thể hấp thụ hết các dưỡng chất

Yến Chưng Đường Phèn
Yến Chưng Đường Phèn

 

 

Bình luận trên Facebook