Làm sao để có thể chế biến ra một chén yến sào ngon lành và bổ dưỡng

Làm sao để có thể chế biến ra một chén yến sào ngon lành và bổ dưỡng

Bạn đang muốn thưởng thức món yến sào ngon mà vẫn giữ được chất ding dưỡng, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách nấu tổ yến ngon.

Yến Chưng Đường Phèn
Yến Chưng Đường Phèn

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế và làm sạch đối với tổ yến thô, còn với yến đã được tinh chế thì cần phải ngâm nước trong khoảng thời gian 1- 2h nhé, thời gian đó là vừa đủ để cho tổ yến có thể nở tốt nhất, tuyệt đối các bạn không được ngâm yến với nước nóng đâu nhé, làm như vậy tổ yến  sẽ nở nhanh hơn nhưng lại mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Bước 2: Sauk hi đã ngâm cho tổ yến được nở ra các bạn hãy vớt tổ yến ra để cho ráo nước. Mẹo nhỏ cho bạn khi vớt yến ra các bạn hãy sử dụng dây lọc, màng lọc để không bỏ sót sợi yến bị trôi theo dòng nước nhé

Bước 3: Tiếp đến các bạn cho tổ yến vào mội cái bát, hũ có nắp đậy, cho thêm các nguyên liệu khác tùy khẩu vị ( táo tầu, hạt sen…) rồi cho vào nồi, đậ nắp, và bắt đầu chưng yến ( chưng cách  thủy hay nồi chung chuyên dụng đều được ) lúc đầu bật bếp với lửa to cho sôi, rồi tiếp tục vặn nhỏ lửa lại để tránh bị cạn nước. Chưng yến tầm 20 – 30 phút đối với chưng cách thủy và 50 phút – 120 phút đối với nồi chưng chuên dụng, lúc này bạn sẽ thấy tổ yến có mùi thơm, không còn tanh, đó cũng là dấu hiệu để bạn phân biệt được giữa yến sào thật với yến sào giả.

Bước 4: Khi mà yến sào đã đạt đủ độ mềm cần thiết thì lúc này các bạn hãy cho đường phèn vào ( tùy thuộc khẩu vị mà cho nhiều hay ít ) bạn cũng có thể co thêm một chút gừng thái sợi vào để tăng mùi vị của tổ yến nhé.

Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần cho yến ra bát và thưởng thức thôi, bạn có thể dùng lúc nóng, để nguội hay để lạnh đều được, đầu rất ngon và rất bổ dưỡng, vừa không mất quá nhiều thời gian, lại không quá phức tạp mà bạn đã có ngay một món yến sào ngon tuyệt để bồi bổ cơ thể cho mình và những người thân xung quanh rồi đúng không ạ

 

 

Bình luận trên Facebook