Nuôi Chim Yến Đang Là Nghề Hot

Nghề nuôi chim yến trong nhà đang phát triển rất mạnh nhất là đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mở ra hướng làm giàu mới cho các hộ dân ở các tỉnh trong khu vực, đã có những người thành công trở thành “đại gia chim yến”.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long có gì tiềm năng gì để thu hút chim yến?

Thứ nhất, về vị trí địa lý

.Là bộ phận của sông Mê Kông có diện tích 40,6 nghìn km². Có vị trí nằm liền kề vùng Đông Nam Bộ có kinh tế phát triển, là thị trường tiêu thụ nhiều sản phẩm của Đồng bằng sông Cửu Long ,phía Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài và giao lưu rất thuận => Nhờ vào việc tiếp giáp như thế giúp Đồng bằng sông Cửu Long thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc là khu vực có ưu thế về tài nguyên thiên nhiên phong phú, là tiềm năng vô tận để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Thứ hai, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên

– Đất là tài nguyên quan trọng hàng đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích tương đối rộng (gần 4 triệu ha), bao gồm đất phù sa ngọt, đất phèn và đất mặn. Địa hình thấp và bằng phẳng, nhờ việc đa dạng về các nhóm đất nên thuận lợi cho trồng lúa, cây ăn quả, đồng thời kết hợp với nuôi thủy sản và trồng rừng.. Chính vì có những cánh đồng lúa bát ngát, theo đó là những cây trái ăn quả và rừng ngập mặn nên có một lượng côn trùng lớn thu hút được chim yến đến nơi đây tìm thức ăn và làm tổ.

– Song song, khí hậu của Đồng bằng sông Cửu Long có tính chất cận xích đạo rõ rệt, cùng với nhiệt độ trung bình hàng năm 24oC – 27oC, thời tiết ít biến động, ít thiên tai nhờ vậy nơi đây là một nơi lý tưởng để nuôi và dẫn dụ chim yến. Vì nhiệt độ rất thích hợp cho chim yến sinh sống.

– Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch: chằng chịt cắt xẻ châu thổ thành những ô vuông, nguồn nước phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông, sản xuất và sinh hoạt. Nhờ có nhiều sông ngòi bồi đắp lên đồng bằng phù sa màu mỡ thuận lợi trồng cây lương thực, cung cấp nước cho tưới tiêu nông nghiệp.

– Biển và hải đảo có nguồn hải sản phong phú, biển ấm, ngư trường rộng, nhiều đảo thuận lợi đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản.

Thứ ba, dân cư

– Số dân đông, hơn 17,4 triệu người (2006), (chiếm 20,7% dân số cả nước), xếp thứ hai sau vùng Đồng bằng sông Hồng). Việc đông dân giúp cho Đồng bằng sông Cửu Long có nguồn lao động dồi dào, cần cù, linh hoạt, có nhiều kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hàng hoá, thị trường tiêu thụ lớn.

Thứ tư, khu du lịch

– Những năm gần đây, tình hình phát triển du lịch ở khu vực Ðồng bằng sông Cửu Long có bước tiến vượt bậc; trong đó, Ðồng Tháp là một trong những địa phương nổi bật nhất. Các khu du lịch như: Vườn quốc gia Tràm Chim, khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, khu di tích Xẻo Quýt… là những nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan, tạo đột phá bằng các mô hình du lịch sinh thái, du lịch vườn trái cây tạo nên sự gần gũi cho du khách.

Nhờ vào những yếu tố trên thì có thể nói rằng Đồng bằng sông Cửu Long chính là địa điểm lý tưởng để nuôi chim yến. Mặt khác, nhờ vào kỹ thuật đúng đắn nên tạo ra những căn nhà yến thành công giúp cho người đầu tư an tâm về loại hình chăn nuôi này. Chính vì thế, mà các chủ đầu tư đã xây dựng mô hình chăn nuôi ở vùng này khắp các tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.Thảo dược trường An rất hân hạnh là đơn vị phân phối các sản phẩm từ yến mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng

Bình luận trên Facebook