Thời gian chưng yến

Theo các bạn thời gian chưng yến sao bao nhiêu lâu là hợp lý?

 Muốn biết thời gian chưng yến sào dài hay ngắn thì chúng ta cần căn cứ vào từng loại tổ yến khác nhau, mỗi một loại yến lại có thời gian chưng khác nhau để có được sản phẩm yến sau khi chưng dai, giòn hương vị đảm bảo. Trến thị trường hiện nay có rất nhiều loại tổ yến khác nhau, nhưng chỉ có 2 loại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đó không phải cái gì khác mà chính là yến thô và yến tinh chế.

Thời gian để chưng tổ yến thô .

Đối với yến thô thì người ta cũng chia ra làm 2 loại đó là yến nhà ( yến nuôi) và loại thứ 2 đó chính là yến đảo, về yến nuôi thô thì các bạn nên chưng cách thủy, thời gian cũng dựa vào tuổi của tổ, yến dgif thì có thời gian chưng lâu hơn, còn yến nôn lại có thời gian chứng ngắn hơn, thời gian ngâm nước cũng còn tùy sản phẩm  thông thường ngâm nước từ 60 – 150 phút. Còn thời gian chưng rơi vào khoảng 15 – 20 phút. Nếu mà sử dụng nồi chưng điện thì thời gian dời vào khoảng 60 cho đến 80 phút.

Còn đối với yến đảo thì thời gian chưng sẽ lâu hơn so với yến nuôi, chưng tầm 30 – 40 phút là được, thời gian ngâm tổ từ 2- 3h ( cả nhặt lông) nếu dùng nồi chưng điện thì thời gian chưng cũng phải 2-3h mới được.

Về thời gian để chưng yến tinh chế

Đối với yến nhà tinh chế, các bạn cũng có thể chưng cách thủy, thời gian ngâm trong nước dơi vào khoangr15 phút là được còn về thời gian chưng chỉ cần chưng 15- 20 phút là có thể sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất, tương tự như đối với yến thô nếu sử dụng nồi chưng điện chuyên dụng thời gian cũng phải lên 60-80 phút. Tương tự với yến đảo tinh chế cũng giống với thô về thời gian chưng.

 

 

 

Bình luận trên Facebook