Tiếng Chim Yến

Tiếng Chim Yến

Người nuôi yến có thể tự ghi, chắp nối và chế tác các phân đoạn âm thanh khác nhau vào cùng một đĩa. Thường người ta chế tạo ra 2 loại “Âm thanh ngoài nhà” và “âm thanh trong nhà”.( yến sào cho trẻ em )

Tiếng Chim Yến
Tiếng Chim Yến

Âm thanh trong nhà là sư ghép nối trong một đĩa CD, USB, thẻ nhớ: tiếng chim mẹ chim con + tiếng chim con + tiếng chim giao phối ghép đôi (mating sound) + tiếng quần đàn yến (colonie sound) + tiếng dụ chim ở lại. Khi các con chim bay vào nhà chúng nghe thấy âm thanh rộn ràng của cả quần đàn yến và cả tiếng chim con kêu đòi bố mẹ cho ăn, chúng nghĩ rằng tại đây đang có nhiều chim ở lại, sẽ khuyến khích chúng qua đêm trong ngôi nhà này. Còn âm thanh giao phối thôi thúc những con chim trẻ tìm bạn. Những con chim 6-8 tháng tuổi đã đến thời gian thành thục sinh dục, sẳn sàng để sinh sản, phản ứng trong mùa sinh dục là tìm một bạn tình, vì vậy phối hợp tiếng chim con và tiếng chim giao phối sẽ có hiệu quả hơn là chỉ dùng môt loại âm thanh và quá trình phối ngẫu sẽ xẩy ra trong nhà yến.

Âm thanh ngoài nhà  là một tập hợp ghép nối của tiếng quần đàn chim ngoài trời + tiếng dụ yến vào nhà + tiếng chim giao phối + và đĩa tiếng chim mẹ chim con…Vào thời gian 19h00, khi trời bắt đầu tối ta có thể đóng “tiếng chim ngoài ” lại và mở tiếng gọi chim khẩn cấp “SOS sound” qua 1 cái loa mắc trên mái nhà cách lỗ ra vào khoảng 3m. Điều này có thể kéo nhiều chim bay về trên mái nhà này, thúc dục chúng bay nhanh về đây, những con yến lang thang về muộn sẽ không có cơ hội bay sang nhà khác. Đến 7h30 (có nơi là 8h) tối thì đóng âm thanh này lại.( tổ chim yến )

Bình luận trên Facebook