Tổ Yến Chưng

Tổ Yến Chưng

Yến chưng là món ăn vô cùng bổ dưỡng và dễ làm nhất trong tất cả các món yến, Tổ yến chưng chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của người sử dụng, tổ yến có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng người ta thường sử dụng phương pháp chưng tổ yến là nhiều nhất. Tổ yến chưng có rất nhiều cách chưng khác nhau như: tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng cách thủy… Nói chung là có rất là nhiều cách chưng tổ yến khác nhau và khá đơn giản nhưng hiệu quả của nó mang lại thì vô cùng là to lớn.( yến sào cần giờ )

Tổ Yến Chưng
Tổ Yến Chưng

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món tổ yến chưng đường phèn hạt sen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5g tổ yến sào đã tinh chế.

12 hạt sen.

1 chén nước lọc.

4 gam đường phèn.

1 lát gừng mỏng để hãm bớt tính hàm trong tổ yến, khiến bạn dùng món này mà không sợ lạnh bụng, đi ngoài.

Cách làm

Ngâm tổ yến tinh chế cùng với nước cho tổ yến nở và mềm ra. Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi để chưng tổ yến với hạt sen đều được. Đối với hạt sen tươi, bạn lưu ý để hạt sen tỏa được mùi thơm, vị bùi hãy lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen và bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Riêng hạt sen khô bạn ngâm trong 1-2h rồi ninh trên bếp với lửa liu riu cho tới khi mềm thì vớt ra.

Còn đường phèn bạn hãy ngâm qua với nước sôi cho hết bụi bẩn rồi tán nhỏ.

Để món ăn thêm phần đậm đà, sau khi rửa sạch gừng non bạn hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn ra một chiếc bát nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ như trên, bạn hãy cho tổ yến sào, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và hấp cách thủy khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể chưng lâu hơn để hạt sen mềm và đường tan hết theo ý thích. Riêng đường phèn tùy vào sở thích ăn ngọt nhạt của từng người mà bạn nên cho với liều lượng thích hợp. ( yến khánh hòa )

Bình luận trên Facebook