Tổ yến còn lông, Ăn tổ yến còn lông có sao không?

Tổ yến còn lông, Ăn tổ yến còn lông có sao không?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng nấu lỡ ăn phải lông của chim yến trong tổ thì nó sẽ được thải qua đường tiêu hóa và không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới cơ thể con người. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, nó chỉ đúng với những sợi lông tơ, li ti vô cùng nhỏ, nằm sâu bên trong tổ, do có kích thước nhỏ nên mắt thường rất khó để có thể nhìn thấy trong quá trình làm sạch. Trường hợp này do có số lượng lông rất nhỏ nên không có ảnh hưởng gì đến sức kgoer của người tiêu dùng. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo các bạn hãy cố gắng nhặt sạch lông tổ yến một mức có thể nhất. Trong lông tổ yến chưa được làm sạch một cách kỹ càng có chứa rất là nhiều các vi khuẩn, nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên bạn sẽ bạn sẽ gặp 2 loại bệnh sau:

Tổ Yến Thô Nguyên Lông Tổ Thường
Tổ Yến Thô Nguyên Lông Tổ Thường
  1. Nhiễm bệnh về đường hô hấp

Mắc dù lông yến sau khi ăn vào cơ thể thì sẽ được đào thải ra bên ngoài trong một thời gian ngắn, nhưng chức đó chúng đã được đi qua khá là nhiều cơ quan trong cơ thể đặc biệt là đường hô hấp. Lúc đó các vi khuẩn có trong lông của tổ yến sẽ nhanh chóng xâp nhập vào sâu bên trong cơ quan này và gây ra rất nhiều bệnh như viêm phế quản, viêm vổi …

  1. Nhiễm bệnh tiêu hóa

Sau khi đã đi qua và gây bệnh tại đường hô hấp tiếp đến đó là đường tiêu hóa, với đặc tính dính và bám của lông nên để đưa được lông ra ngoài sẽ mất thời gian khá lâu để có thể tống cổ được nó ra ngoài. Trong suốt thời gian đó, hệ tiêu hóa của bạn có thể những vấn đề nghiêm trọng như viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa… Rất nguy hiểm đúng không nào?

 

Bình luận trên Facebook