Tổ Yến Là Gì

Tổ Yến Là Gì

Tổ yến hay còn gọi là tổ yến sào đây là loại tổ chim đặc biệt chúng được làm từ nước bọt của loài chim yến, Tổ yến thường được tìm thấy trên các vách đá treo leo nơi chim yến sinh sống và làm tổ. ( yến sào malaysia )

Khi bước vào mùa xây tổ, chim yến bắt đâu đi tìm các vị trí thích hợp để tiến hành xây tổ. Vị trí xây tổ có quyết định rất lớn tơí sự vững chắc của tổ yến sau này, nên chim yến phải tìm những nơi rất an toàn để xây tổ, và đây cũng là vị trí cố định trong nhiều năm của chim yến, chim yến sẽ chọn vị trí đó để làm nới xây tổ trong nhiều năm liền.

Tổ Yến
Tổ Yến

Tổ thì được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ, trọng lượng và màu sắc mà chúng ta phân loại ra các loại tổ yến khác nhau. Tổ yến có hầu hết tại các vùng biển Nam Trung Bộ và taạp chung nhiều nhất ở vùng biênr Khánh Hòa.

Trong tổ yến có chứa 18 loại acid amin thiết yếu với hàm lượng cao như: Serine, Tyrosine, Aspartic, Phenylalanine, Arginine, Leucine, Valine,…

8,6% lượng Sialac và Tyrosine. Hai chất này có tác dụng phục hồi tổn thương do nhiễm xạ, kích thích hồng cầu sinh trưởng.

Có nhiều các nguyên tố đa, vi lượng. Tiêu biểu như khoáng chất Ca và Fe cần thiết cho cơ thể. Mn, Br, Cu, Zn với hàm lượng cao giúp ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Một số nguyên tố hiếm như: Cr, Se,.. Tuy có hàm lượng thấp nhưng có tác dụng đáng kể kích thích tiêu hóa, chống lão hóa. ( nồi nấu yến )

Bình luận trên Facebook