Tổ yến thô giá bao nhiêu

Tổ yến thô giá bao nhiêu

Yến sào là một trong những món ăn không còn xa lại gì đối với người tiêu dùng tuy nhiên điều khiến người mua thắc mắc và do dự khi có quá nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại yến vậy có hay không những sản phẩm yến giả làm hoang mang cho người sử dụng. Nếu với mức giá quá cao so với mặt bằng chung của thị trường hay quá rẻ cũng làm khó người tiêu dùng vì không biết nên dùng loại nào để đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe và phù hợp với túi tiền của mình. Vậy giá tổ yến là bao nhiêu?

Hiện nay các loại tổ yến được sử dụng phổ biến trên thị trường

Từ xưa thì tổ yến chủ yếu được dùng cung tiến cho vua và các đại thần quý tộc, dùng cho những người có quyền và địa vị trong xã hội nhưng ngày nay thì tổ yến được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn trước nó trở thành món ăn mà bất kỳ ai cũng có thể mua được. Có hai loại tổ yến chính trên thị trường hiện nay

Tổ yến thô còn lông.

TỔ YẾN THÔ CÒN LÔNG
TỔ YẾN THÔ CÒN LÔNG

Tổ yến thô còn lông là tổ yến nguyên chất 100% chưa qua bất kỳ khâu sử lý nào. Đặc trưng của loại tổ yến này có mùi thơm nhẹ sợi yến thì nở và dai hơn nhiều so với yến đã tinh chế chúng ta có thể dễ nhận biết được đâu là yến thật đâu là yến giả một cách dễ dàng. Bạn nên sử dụng loại tổ yến thô còn lông sẽ tốt như vậy có thể đảm bảo giữ được lại các dưỡng chất của yến. Nên nhặt sạch lông tránh ăn phải lông yến không tốt cho sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa.

Tổ yến tinh chế

TỔ YẾN TINH CHẾ
TỔ YẾN TINH CHẾ

Tổ yến tinh chế khác với tổ yến thô còn lông ở điểm nó đã được làm sạch qua khâu khép kín và sạch lông đến 99%. Do đó rất tiện lợi cho người dùng vì không mất quá nhiều thời gian trong khâu chế biến và phù hợp đối với  những người cần sử dụng nhưng không có thời gian.

Nhưng khi qua khâu chế biến nhiều người đã lợi dụng điều này để thu lợi nhuận cho bản thân bằng cách tăng trọng lượng của yến bằng cách pha trộn các phụ gia thêm vào trong yến, hoặc các loại bột không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Do đó uy làm mất niềm tin của khách hàng vào sản phẩm nên các thương hiệu  uy tín như Tổ Yến Khánh Khánh Hòa, Yến Sào Khánh Hòa,… đều bị ảnh hưởng.

Giá tổ yến là bao nhiêu

Các phương tiện truyền thông và công nghệ ngày càng phát triển nên không có gì khó để bạn có thể tìm hiểu và tra ngay ra được giá của một tổ yến thô là bao nhiêu. Tuy nhiên có quá nhiều mức giá cũng làm chúng ta hoang mang và lo lắng về chất lượng, vậy giá của một tổ yến thô là bao nhiêu?

Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu yến rất lâu đời của nước ta và giá cả mà bạn cũng phải cần đắn đo trước khi mua hàng bởi đây đã là một thương hiệu rất có tiếng và uy tín. Tuy nhiên nó cũng có những mức giá khác nhau:

Đối với loại yến thô có lông với số lượng tổ từ 10 – 12 tổ thì là thì là 6.500.000 vnđ ( 100gram), với yến thô nguyên tổ từ 12 tổ trở lên thì giá là 5.800.000vnđ ( 100 gram ), còn tổ yến đã tinh chế thì có giá là 8.300.000 vnđ (100gram ) dưới 11 tổ.

Theo thời gian và sự phát triển của xã hội hiện nay thì nhãn hiệu Yến sào không chỉ riêng ở Khánh Hòa mà hiện nay nguồn cung của yến sào có thể từ nhiều vùng miền khác nhau hay ở các vùng gần miền gần biển thậm chí là hàng yến sào nhập khẩu. Do đó sẽ có nhiều mức giá tổ yến khác nhau nên bạn cần phải thận trọng đối với những mặt hàng yến có giá thành rẻ.

Nếu kinh phí của bạn không đủ để dùng yến sào từ những thương hiệu nổi tiếng thì bạn cũng có thể lựa chọn mua ở : Phú Quốc, Cần Giờ, Tổ Yến Khánh Hòa,…

Từ các thông tin trên tôi nghĩ bạn cũng đã nắm được giá tổ yến trên thị trường hiện nay là bao nhiêu.

Giá tổ yến vụn

TỔ YẾN VỤN
TỔ YẾN VỤN

Đây là một trong các loại tổ yến trên thị trường, nó sẽ không xa lạ gì đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng yến. Giá tổ yến vụn trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Giá của tổ yến vụn thường dao động trong khoảng 2.500.000 – 3.000.000 vnđ /100gr. Yến vụn thường có rất ít và giá của nó cũng không thấp hơn giá của yến sào thô là bao nhiêu. Yến vụn có được là do trong quá trình vận chuyển hay khâu tinh chế tổ yến bị vỡ ra tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của yến vụn giống như yến thô bình thường chỉ là bề ngoài của tổ yến không được đẹp.

Giá tổ yến nguyên chất

Đối với tổ yến nguyên chất thì giá tổ yến khoảng 3.500.000 vnđ ( 100gram) hiện nay trên thị trường giá tổ yến dao động và trên 3,5 triệu khi qua khâu sử lý trước khi đến tay người tiêu dùng thì độ hao hụt của yến là 25% còn phải tùy thuộc vào tay nghề của người làm có thể hao hụt nhiều hơn.

Vậy để có được 100gr yến yến tinh chế thì bạn cần ít nhất 125 gr tổ yến có lông và tiền nhân công, nước và các chi phí khác tạm tính là 350.000vnđ ( 250.000 là tiền thuê nhân công còn 100.000 vnđ sẽ là tiền cho các chi phí khác) từ đó ta có thể tính được giá tổ yến là = 125 * 3.500.00 + 250.000 + 100.000 = 4.725.000/ 100 gram.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có các thương hiệu yến khác mà không phải yến khánh hòa như yến sào Nha Trang: giá tổ yến Nha Trang có giá là 3.400.000vnđ (100gr) đối với tổ yến thô, tổ yến rút lông là 4.500.000vnđ (100gr).

Yến sào Thiên Việt giá tổ yến dao động trong khoảng từ 4.000.000 – 5.000.000 vnđ/ 100gr

Trên đây giá của một số loại tổ yến mà bạn có thể biết và có thể an tâm khi mua yến mà không cần lo lắng gì nhiều mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook