Tổ Yến Vụn, Các Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Một Tổ Yến Vụn

Tổ Yến Vụn, Các Thông Tin Mà Bạn Cần Biết Về Một Tổ Yến Vụn

Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng yến thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến yến vụn vậy yến vụn là yến gì? Yến vụn có những công dụng hay giá trị như thế nào, có khác gì so với yến nguyên tổ không? Yến vụn giá bao nhiêu và có những loại nào? Qua bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn và khía cạnh khác về yến vụn mà bạn cần biết.

Lý giải đầu tiên mà chúng ta cần phải trả lời đó là yến vụn là gì?

Khi nhắc đến yến vụn thì hẳn bạn sẽ nghĩ rằng yến vụn là những mảnh yến nhỏ của tổ yến, đúng vậy tổ yến vụn là những mảnh vỡ của tổ yến do trong quá trình vận chuyển không cẩn thận hay trong quá trình hái, trong quá trình tinh chế tổ yến với những kích thước khác nhau. Vì những sợi yến đã bị đứt hay vỡ nên sợi yến không dài như những sợi yến thông thường do nên người ta còn hay gọi đó là yến không sợi.

Do bên ngoài không được đẹp và bắt mắt như các tổ yến nguyên vẹn thông thường khác nên các tổ yến vụn thường có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong yến vụn cũng giống như một tổ yến thông thường khác.

TỔ YẾN VỤN
TỔ YẾN VỤN

Tiếp theo sẽ là những công dụng của yến vụn?

Tổ yến vụn cũng là một tổ yến nên giá trị dinh dưỡng mà nó có cũng giống như yến nguyên tổ. Loại yến này có 18 loại acid amin giúp bồi bổ cơ thể cả sắc đẹp và sức khỏe. Với 31 vi chất cần thiết cho cơ thể dễ hấp thu và đặc biệt đối với những người mới ốm dậy, người cần hồi phục sức khỏe, hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bổ não,… Không chỉ vậy đối với một số căn bệnh nan y như ung thư và HIV đang được các nhà nghiên cứu để hỗ trợ ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh.

Các loại tổ yến vụn được sử dụng phổ biến hiện nay:

+ Yến vụn thô : Là loại yến nguyên chất chưa qua tinh chế hay làm sạch còn nguyên lông và các tạp chất khác

+ Yến vụn tinh chế: Cũng giống như yến tinh chế nguyên tổ yến vụn tinh chế là loại yến đã được làm sạch lông và các tạp chất có trong nó và được sấy khô tuy nhiên nó lại bị vỡ do quá trình sơ chế hay vận chuyển.

+ Yến vụn tươi: Đây là loại yến vụn đã được làm sạch giống yến tinh nhưng không qua quá trình sấy khô nên yến vẫn bị ẩm mà không khô như yến tinh.

YẾN VỤN
YẾN VỤN

Giá của tổ yến vụn

Do có bề ngoài không đẹp mắt nên giá của một tổ yến vụn ( 100gram ) thông thường có giá từ 1.000.000 đến trên 2.000.000 tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng tổ yến vụn có được là do trong quá trình vận chuyển dẫn đến các tổ yến bị  vỡ ra nhưng thực tế thì trong quá trình vận chuyển yến với độ khá cao nên tỷ lệ yến vụn là rất ít do đó yến vụn không được bán phổ biến và rộng rãi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách để các sản phẩm yến giả được trà trộn và bày bán do không thể nhận biết được mắt thường nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi mua hàng và chọn những địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng, tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng dước thêm bệnh vào người “ tiền mất tật mang”.

 

Bình luận trên Facebook