Yến Chưng

Yến Chưng

Yến chưng là phương pháp để nấu tổ yến một cách đơn giản và hiệu quả nhất, Yến chưng thì có rất nhiều các cách chưng, kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau ví dụ như yến chưng đường phèn, yến chưng cách thủy hay yến chưng đường phèn hạt sen… Nói chung là có rất nhiều các món yến chưng khác nhau.( nước yến yến việt )

Yến chưng có rất nhiều món nhưng chúng đều có đặc điểm chung đó là đểu ngon, bổ dưỡng và rễ làm, yến chưng phù hợp với tất cả cả với mọi đối tượng, độ tuôi khác nhau. Sau đây là cách làm yến chưng tương đối rễ làm và hiệu quả .

Yến Chưng
Yến Chưng

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đảm bảo sức khỏe

Nguyên liệu

Tổ yến đã sơ chế khoảng 5gr/1 lần ăn/ 1 người, đường phèn lượng tùy sở thích (khoảng 3 muỗng cà phê/5gr yến là hợp lý), nước sôi để nguội, 1 chén nhỏ, 1 nồi vừa đủ để đựng chén (có thể sử dụng thố)

Cách chưng yến

Bước 1: Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô cần sơ chế sạch lông và tạp chất. Nếu là yến tinh chế cần ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, đổ nước vào chén, lượng nước đủ ngập yến nhưng không quá đầy để khi chưng yến nở không bị trào ra ngoài.

Bước 3: Đặt chén hay thố nhỏ ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén.

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa vừa đủ đến khi nước sôi thì nhỏ lửa lại, thời gian chưng thông thường là 20 phút. Tuy nhiên thời gian có thể khác nhau theo từng loại.

Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy yến đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay lạnh đều được, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến. ( hũ yến sào khánh hòa )

Bình luận trên Facebook