Yến Khánh Hòa

Yến Khánh Hòa

Danh xưng “đệ nhất bát trân ngự thiện” đã gắn liền với yến sào từ thời xa xưa. Cho tới nay, với sự tiến bộ của y học, người ta phát hiện ra rất nhiều công dụng tuyệt vời từ vật phẩm quý hiếm này.( nước yến sào khánh hòa )

Yến Sào Khánh Hòa
Yến Sào Khánh Hòa

Nghề khai thác yến theo đó cũng có phát triển hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng trong và ngoài nước. Nhưng nhắc tới yến sào không ai không nghĩ đến thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, cái nôi của nghề yến và là nơi đưa thương hiệu yến sào của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Yến Sào Khánh Hòa là loại sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay rất hiếm có loại yến nào có thể đánh bại được yến sào khánh hòa về chất lượng, yến sào khánh hòa được phân ra làm rất nhiêu loại khác nhau, nhưng chủ yếu người ta chủ yếu sử dụng 2 phương pháp chính để phân loại yến sào khánh hòa.

– Phân theo nguồn gốc:

+ Yến đảo: Đây là loại tổ yến được khai thác tại các hang động ngoài biển xa của khánh hóa loại này thường có chân cứng bám chắc vào các vách đá treo leo dụng đúng để bảo bệ trứng và vảo vệ con của chúng khỏi bị ăn thịt và các yếu tố thời tiết gây ra, loại này khai thác gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm nên có giá tương đối cao

+ Yến nha: Đây là loại yến được người dân tạo môi trường sống nhân tạo với đặc điểm gần giống so với môi trường sống trong tự nhiên của chúng, loại này thì khai thác dễ và không gặp nguy hiểm nhiều nên có giá thành rẻ hơn so với yến đảo và có chất lượng tương đồng

– Phân theo màu sắc:

+ Huyết yến: Đây là loại yến sào có sản lượng rất ít nhưng mang lại giá trị kinh tế cao bởi chúng chứa rất nhiều sắt, canxi và khoáng chất.

+ Hồng yến: Cũng mang lại giá trị kinh tế cao và được đánh giá là loại yến sào thơm ngon, dai nhất trong các loại yến.

+ Bạch yến: Đây là loại yến thông dụng nhất trên thị trường với sản lượng chiếm tới 80%  tổng số yến trên toàn thế giới.( nước yến sanest )

Bình luận trên Facebook