Yến Sào Cần Giờ

Yến Sào Cần Giờ

Cần Giờ là 1 huyện nằm cách Tp.HCM 50km về hướng đông nam, cần giờ là quận duy nhất của Tp.HCM tiếp giáp với biển, được bao phủ xung quanh là hệ thống sông ngòi và rừng ngập mặn đan xen. Điều đáng nói ở đây là điều kiện tự nhiên và địa lý ở đây vô cùng thuận lợi cho loài chim yến quý hiếm sinh sống. Với độ ẩm lớn và nguồn thức ăn vô cùng phong phú.( yến sào sanest )

Yến Sào Cần Giờ
Yến Sào Cần Giờ

Tổ yến với nguồn gốc từ các nhà yến tại Huyện cần giờ nhìn chung được đánh giá cao bởi nguồn thực phẩm dồi dào và đặc biệt là điều kiện tự nhiên phù hợp với loài chim yến hoang dã – loài chim chỉ sống được tại các hòn đảo Đài Loan, Trung Quốc, và một số nước khu đông Nam á như Malay, Indo, Việt Nam…

Hiện Cần Giờ có 23 cơ sở chế biến sản phẩm tổ yến, sản lượng 1,2 tấn/năm. Trung bình giá tổ yến thô khoảng 18 – 25 triệu đồng/kg (tùy theo chất lượng). Chim yến đã giúp nông dân phát triển kinh tế, nhưng nếu xây dựng nhà nuôi yến tràn lan sẽ khó có hiệu quả cao.

Yến sào Cần Giờ hoàn toàn không phải tên thương hiệu, bởi vì theo quy định của luật sở hữu trí tuệ  thương hiệu Việt Nam cũng như quốc tế thì  thì tên địa phương không được sử dụng làm tên thương hiệu. Chính vì thế tương tự như yến sào Khánh Hòa, Nha Trang, Gò Công…. cũng không phải là tên của một thương hiệu yến sào mà chỉ là tên địa danh chim yến sinh sống. ( yến sào thiên việt )

Bình luận trên Facebook