Yến sào chưng đường phèn

Yến sào chưng đường phèn
Nếu như tổ yến bạn sử dụng tổ yến sào tinh chế thì chỉ cần đem tổ yến ngâm trong khoảng 20 phút là có thể đem chế biến được. Còn nếu như bạn sử dụng tổ yến thô thì cần phải ngâm nước và sơ chế tạp chất và lông của chim yến.

Yến sào chưng đường phèn
Yến sào chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn
Yến sào chưng đường phèn sử dụng phương pháp hấp cách thủy. Bạn cần có một chiếc chén nhỏ, gừng thái lát, đường phèn và một chén nước. Tổ yến sau khi chế biến thì cho vào chén, thêm đường phèn và gừng thái lát sau đó đổ ngập nước và đậy nắp đem chưng cách thủy. Vặn lửa nhỏ và để trong khoảng 20 phút là bạ đã có một món chè thơm ngon rồi đấy.
2. Tổ yến chưng nước dừa

Tổ yến chưng nước dừa
Tổ yến cũng sơ chế và làm sạch như đã nói ở trên, sau đó đem trộn tổ yến với một chút sữa tươi và đường phèn. Chọn một trái dừa xiêm tươi và cắt phần đầu để tạo thành hình nắp, đem tất cả hỗn hợp yến đã trộn bỏ vào trái dùa và đậy nắp lại, sau đó niêm phong phần nắp của trái dừa và đem hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Tiếp đó, cho thêm nước cốt dừa và hấp khoảng 40 phút nứa là bạn đã có một món chè vô cung hấp dẫn rồi đó.
3. Yến sào chưng củ năng và hạt sen
Nguyên liệu cần có: Yến sào, hạt sen tươi, củ năng.
Số lượng: Tùy theo nhu cầu ăn của mỗi người hoặc số lượng người ăn mà có thể tự định số lượng nguyên liệu khác nhau.
Cách chế biến: Hạt sen khi mới mua về lột vỏ bên ngoài và vứt tim sen bên trong, sau đó ngâm với nước để màu sen luôn trắng đẹp.
Sử dụng tổ yến đã chế biến sẵn đem ngâm nước cho mềm.
Củ năng gọt sạch vỏ, thái hạt lựu, đôi sôi khoảng 20 phút là được.
Món ăn yến sào chưng củ năng hạt sen này được thực hiện theo phương pháp hấp cách thủy. Múc 10 hạt sen, 2/3 muỗng súp yến và củ năng vừa phải cho vào mỗi chén. Cho thêm ½ muỗng đường phèn, một lát gừng (nếu thích) và chưng khoảng 5 phút là có thể ăn được.

Bình luận trên Facebook