Yến Sào Là Gì

Yến Sào Là Gì

Yến sào chính là tên gọi của một loại thực phẩm, dươcj phẩm quý hiếm, yến sào hay còn gọi là tổ chim yến, yến sào được làm từ nước bọt của loài chim yến trống, chúng sử dụng nước bọt của mình để xây tổ để cho chim yến mái áp trứng và nuôi dưỡng các con non, tổ yến là loại tổ chim duy nhất sử dụng phương pháp xây tổ đặc biêt này. ( yến sào kim bảo yến )

Yến Sào
Yến Sào

Yến sào ừ lâu đã được cho là loại thực phẩm bổ dưỡng là món cao lương mĩ vị. Yến Sào được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và đắt tiền nhất được các vua chúa tin dùng. Với y học cổ truyền, Yến Sào được sử dụng như 1 loại dược phẩm thiên nhiên quý giá để bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho người già, phụ nữ mang thai, trẻ em hay những người suy nhược, mới ốm dậy, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp, ung thư, sinh sản…

Tổ yến sào được người Trung Quốc phát hiện và sử dụng cách đây hàng nghìn năm, trước, được xếp vào hàng bát trân mà chỉ có vua chúa và giới thượng lưu thời đó mới được dùng.

Bên cạnh Yến Sào đó là các loại cao lương sau: nem công Tứ Xuyên, chả phượng Tây Khương, da tây ngu (tê giác) Tây Tạng, tay gấu Mông Cổ, gân hươu Liêu Ninh, môi đười ươi Hiệp Tây, chân voi Thanh Hải, Yến sào đảo Hải Nam, trùng thảo Quảng Tây và trúc sáng Vân Nam. Và khi du nhập vào Việt Nam yến sào cũng đã được xem là một sản phẩm quí hiếm như vàng, được xem như là một cống phẩm dâng lên vua chúa. Yến sào được nâng niu như một món quà quí do thiên nhiên ban tặng với minh chứng là vào thời vua Minh Mạng nước Việt Nam, đã sử dụng món yến làm món ăn thường ngày. ( ổ yến )

 

Bình luận trên Facebook