Yến Thô

Yến Thô

Tổ yến thô: là tổ yến nguyên thủy của tổ chim yến được hái, tổ yến thô vẫn còn tạp chất, bụi, lông chim Yến và cả phân của chúng. Chúng sẽ được làm sạch sơ trước khi đến tay người tiêu dùng. Đây là loại ít bị tác động nhất, do vậy nếu có thời gian thì khách hàng nên mua loại này để tránh trường hợp bị giảm dinh dưỡng trong các quá trình tinh chế và làm sạch tổ, và ít có nguy cơ mua hàng giả hơn, nhưng bên cạnh đó thì cũng gặp 1 số vấn đề như mất thời gian làm sạch và trọng lượng tổ sẽ bị hao hụt do phải làm sạch lông và tạp chất.( nuôi chim yến )

Tổ Yến Thô
Tổ Yến Thô

Yến thô vẫn còn dính rất nhiều các sợi lông yến và tạp chất trong đó do trong quá trình làm tổ chim yến sử dụng nước bọt của mình để xây tổ và trong khi xây dính cả các tạp chất và lông của chúng vào trong đó.

Ưu và Nhược điểm của tổ yến thô

Ưu điểm: Là loại tổ yến nguyên chất 100%, tổ yến thô có mùi thơm đặc trưng, sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế. đặc biệt dễ nhận biết, tổ yến thật hay giả.

Nhược điểm: Vì còn nguyên thủy nên tổ yến thô còn nhiều lông, bất tiện với người không có thời gian.

Giá tổ yến thô

Trên thị trường hiện nay giá yến thô có cũng khá nhiều mức dao động từ 2 triệu đồng cho đến trên 3 triệu đồng một 100g là loại yến thô trắng. Các mức giá này tùy thuộc vào độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ. Giá tham khảo này thường được bán với số lượng tính từ kg trở lên hay còn gọi là yến sào giá sỉ.

Ví dụ Tổ yến thô được khai thác tại đảo thì có giá cao hơn so với tổ yến nhà, một phần là do mức độ nguy hiểm trong khai thác, tính tự nhiên trong môi trường biển đảo. ( công dụng của tổ yến )

 

Bình luận trên Facebook