Yến Tinh Chế

Yến Tinh Chế

Yến tinh chế đây là những tổ yến đã được làm sạch long, và loại bỏ các loại tạp chất với quy trình hoàn toàn thủ công, đảm bảo giữ lại chất của yến sào cao nhất.( yến sào nha trang khánh hòa )

Yến tinh chế được ưa chuộng hơn so với tổ yến thô, vì sự tiện lợi của nó, vì chỉ cần ngâm và chưng là đã có ngay một chén tổ yến thơm ngon và bổ dưỡng để dung rồi mà không phaair mất công mất thời gian sơ chế. Vì vậy giá cả của tổ yến tinh chế cao hơn tổ yến thô vì chi phí trong sự hao hụt và nhân công để làm ra loại yến tinh chế này.

Yến Tinh Chế
Yến Tinh Chế

Đây là loại tổ yến đã được qua xử lý, những tổ yến gãy, vỡ (trong quá trình thu hoạch hay trong khi xử lý lông để làm yến sơ chế) sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất. Sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến tươi. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô.

Yến tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi. Yến tinh chế đã được xử lý sạch nên rất tiện sử dụng. Tai yến được tạo hình khá bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế cao hơn so với yến thô.( cửa hàng bán yến sào tại tphcm )

Nếu yến đã được sấy khô thì bảo quản yến trong hộp kín và đặt nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nơi ẩm mốc. Nếu yến đã được ngâm nước làm sạch thì làm ráo nước và bảo quản để yến trong hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 1 tuần.

Bình luận trên Facebook