Yến Tươi

Yến Tươi

Yến tươi là loại tổ yến đã được chế biến sẵn giúp cho việc sử dụng yến và nhu cầu của người tiêu dùng được tiện lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế Yến tươi được xem là một trong số các loại yến sào khá phổ biến ngày nay. ( cách chế biến yến sào )

Yến Tươi
Yến Tươi

Một Số Lưu Ý Về Yến Tươi Mà Bạn Cần Được Biết Và Phải Nắm Vững.

Về việc sử dụng: Trong việc bảo quản yến sào đã sơ chế tức là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.

Về dinh dưỡng: Yến tươi là loại yến sào chỉ mới được sơ chế ở giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao, bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.

Về chất lượng: Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong việc phân biệt tổ yến thật giả thì khi sử dụng tổ yến tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra được tổ yến thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến  sau khi yến được rã đông.

Cách Bảo quản tổ yến tươi

Do sợi yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian rã đông. ( kỹ thuật nuôi yến )

Bình luận trên Facebook