Yến

Yến

Yến là loài chim thuộc họ yến, hay hoàng yến, yến sống chủ yếu theo bầy đàn, có thể lên tới vài nghìn con, yến chủ yếu sống tập chung tại các khu vực gần nước như ( sông, biển, rừng ngập măm ) đặc biệt là vùng duyên hải nước ta tại các quần đảo thuộc khu vực khánh hòa, nơi đây có nguồn thức ăn phong phú rất thích hợp cho việc chim yến sinh sống và xây tổ.( yến sào thô )

tổ Yến Sào
tổ Yến Sào

Tổ của loài chim yến là loại thực phẩm, dược phẩm, có giá trị rất cao. Vào mùa sinh sản chim yến có tập tính sử dụng nước bọt của mình để xây tổ về ban đêm, ban ngày chim bố mẹ đi kiếm ăm về ban đêm chim bố mẹ thay nhau nhả nước bọt ra để xây tổ.

Chim yến không ăn các thức ăn như các loại gia cầm, chúng không ăn cám và không ăn thức ăn do còn người cung cấp. Chúng chỉ ăn các loại côn trùng có kích thước nhỏ (cỡ 0,01–0,72g) như: ong, mối, chuồn chuồn kim hay cào cào.

Chúng thường săn mồi ở độ cao từ 0-50m. Hàng ngày, chim yến thức dậy sớm vào buổi sáng và đi bắt côn trùng. Tỷ lệ thành phần thức ăn thay đổi theo từng tháng, từng năm và thay đổi tỷ lệ của các nhóm côn trùng bay trong không khí. Chim yến kiếm ăn từ 5 giờ sáng và có theer đến 20 giờ cùng ngày mới về. Chúng kiếm ăn 15 giờ mỗi ngày và có thể bay xa tới 300km để kiếm mồi. Vì vậy bạn có thể lý giải tại sao trong nội thành vẫn có thể xây dựng nhà nuôi chim yến.

Yến chứa rất nhiều chât dinh dưỡng được xếp đầu trong hàng bát trân thời xưa, tổ yến ngày nay được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích rất phù hợp cho việc bồi bổ sức khỏe, làm quà biếu cho người thân yêu trong gia đình. ( bán tổ yến thô )

Bình luận trên Facebook